9 điều tuyệt đối không làm sau bữa ăn no kẻo thai non, dị tật.

9 điều tuyệt đối không làm sau bữa ăn no kẻo thai non, dị tật.

  1. Đi dạo

Việc đi dạo sau khi vừa ăn xong sẽ làm giảm lượng máu cần thiết cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng chức năng hấp thu và tiết dịch, gây rối loạn chức năng của ruột và dạ dày. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên đi dạo sau bữa ăn ít nhất khoảng 30 phút.

2. Uống trà

Trong lá trà chứa nhiều acid tannic khiến protein chưa kịp tiêu hóa trong dạ dày hòa quyện với acid này thành vật chất ngưng kết khó tiêu hóa, ảnh hưởng tiêu hóa và hấp thụ protein.

  1. Đánh răng

Khiến men răng của mẹ bị ảnh hưởng dễ dẫn đến các bệnh về răng, rất có hại cho cả mẹ và bé. Vì thế, mẹ chỉ nên súc miệng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh sau khi ăn.

  1. 4. Tập thể dục mạnh.

Khiến lượng máu cần phục vụ cho việc tiêu hoa bị ít đi, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn của cơ thể. Ngoài ra, tập thể dục mạnh còn khiến mẹ bị đau bụng, nôn mửa.

Nên nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng nếu muốn đi bộ nhẹ nhàng  hoặc áp dụng các bài tập thể dục cho bà bầu.

  1. Tắm

Tắm ngay sau khi ăn là việc vô cùng nguy hiểm. Nó khiến mạch máu của mẹ bầu nở to, máu lưu thông mạnh, khiến chức năng tiêu hóa giảm thấp. Nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến việc hạ đường huyết một cách đột ngột. Cần nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng sau khi ăn mới nên tắm.

  1. Ăn hoa quả

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn sẽ khiến đồ ăn ùn ứ trong dạ dày bởi lượng thức ăn trước đó vẫn chưa được tiêu thụ hết. Việc tắc nghẽn thức ăn quá lâu sẽ dẫn đến chướng bụng, tả, táo, lâu dần gây rối loạn tiêu hóa.

Chỉ nên ăn trước bữa ăn 20 – 40 phút là tốt nhất.

  1. Đọc sách, báo

Sẽ làm tăng lượng máu lên não, làm giảm lượng máu cung cấp cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự tiết dịch dạ dày. Theo thời gian, thói quen này gây ra chứng khó tiêu khi mang thai, đầy hơi, đau bụng.

  1. Uống sắt

Ăn no rồi uống sắt sẽ làm giảm lượng sắt hấp thụ được vào cơ thể. Mẹ nên đợi 1 tiếng sau mới uống và nên vận động nhẹ sau khi uống sắt để tránh kích ứng dạ dày.

  1. Nằm nghỉ

Nằm nghỉ sau khi ăn không giúp mẹ bầu đỡ khó chịu đâu, nó chỉ khiến máu dồn lên não, làm giảm khả năng tiêu hóa ở dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *