Bơi lội môn thể thao hoàn hảo

Chắc hẳn bơi lội đang là môn thể thao được săn đón nhất mùa hè rồi. Với thời tiết nắng nóng như mùa hè này thì ai cũng muốn đắm mình ở trong nước. Việc bơi lội có những lợi ích không hề nhỏ, hôm nay mình sẽ chỉ ra những lợi ích cho các bạn thấy nhé:

 1. Là một môn thể thao hoàn diện

Khi bơi bạn đòi hỏi phải vận động toàn diện tất cả các cơ, từ tay, chân, ngực, lưng, hông…Bạn bơi lội có thể xem như là bài tập tổng hợp bao gồm các bài tập riêng lẻ cho từng bộ phận mà lại tiết kiệm được thời gian của mình nữa.

Việc tập luyện trong nước sẽ mang lại hiệu quả hơn vì để hoạt động được trong nước sẽ phải vận dụng nhiều lực hơn do lực trong nước sẽ mạnh hơn. Do đó bơi lội sẽ giúp bạn  có cơ thể săn chắc toàn diện hơn.

 1. Giảm mỡ thừa hiệu quả

Bơi lội là môn tập toàn diện giúp, và là môn được liệt vào nhóm vận động có oxy. Quá trình bơi lội sẽ giúp oxy đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể và tạo ra năng lượng vận động. Là môn được khuyến khích cho những ai ở độ tuổi trung niên.

 1. Tăng cường tuần hoàn máu, rèn luyện tim phổi

Việc bơi lội sẽ làm chúng ta phải hít thở thật nhiều, dần dần sẽ làm dung tích phổi của chúng ta giãn ra. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ trở nên bền bì, giai sức hơn trong các hoạt động khác.

Việc hoạt động trong nước giống như các bạn đang ở trong một cái máy massage khổng lồ giúp việc tuần hoàn máu dễ dàng hơn, cùng với việc giảm mỡ hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và các bệnh về tim khác.

 1. Phòng trị hiệu quả các bệnh về khớp

Do ảnh hưởng của lực đẩy của nước, đối với các bệnh nhân bị bệnh về khớp thì việc hoạt động trong nước sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

 1. Thon chân, chắc bụng

Đối với chị em phụ nữ, điều này chắc hẳn là một điều tuyệt vời. Bởi việc tích tụ mỡ ở phần thân dưới chiếm đa số ở chị em phụ nữ, quanh bụng, hông, đùi. Việc giảm vùng bụng không phải là điều dễ dàng, đơn giản như việc gập bụng động tác không hề đơn giản chút nào. Nhưng bơi lội lại khác duy trì dễ dàng, hoạt động toàn thân giúp giảm mỡ thừa, thon chân, nhỏ bụng và săn chắc đây quả là một điều rất tuyệt rồi.

 1. Đẹp da

Việc thường xuyên tắm biển sẽ giúp bạn có làn da mịn màng, khỏe mạnh hơn vì trong nước biển có nhiều thành phần tốt cho da.

 1. Giải tỏa stress, thư thái tinh thần

Việc ngâm mình trong nước luôn làm chúng ta có tinh thần thoải mái, thư thái và bình an. Sự kết hợp giữa vận động cơ bắp và tim mạch chỉ được tìm thấy ở việc bơi lội.

Vận động trong nước

Vận động dưới nước khác hẳn với việc bơi lội nhé mọi người. Mình không biết bơi vẫn có thể hoạt động trong nước được bình thường nhé. Chị em có thể thử việc đi bộ trong nước kết hợp với âm nhạc!

Lưu ý cho chị em:

 • Nhớ chú ý đến trẻ nhỏ khi ở hồ nước
 • – Kiểm tra thể trạng của mình có bị bất thường không trước khi xuống nước.
 • Khởi động kỹ trước khi xuống nước tránh chuột rút
 • Kiểm tra độ nông sâu của hồ xem mình có thể thoát hiểm khi gặp nguy hiểm không
 • Bổ sung nước khi bơi
 • Vệ sinh cơ thể trước và sau khi bơi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *