Công dụng tuyệt vời của rau cải ngọt

Công dụng của rau cải ngọt

Cải ngọt được  biết đến có chứa chất albumin, chất đường, vitamin B1, acid bốc hơi, axít pamic, iot. Đặc biệt trong rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu albumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.

Theo nghiên cứu, thì trong 100 g cải có chứa: 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C).

 Rau cải ngọt giúp tăng sức đề kháng, thanh nhiệt

Trong rau cải ngọt có chứa nhiều thành phần vitamin các loại, chính vì vậy giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, rau cải ngọt còn có tác dụng thanh nhiệt vô cùng tuyệt vời nếu bạn thường xuyên bổ sung

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón rất hiệu quả

Rau cải ngọtcũng như các loại rau khác có chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Những người hay bị táo bón nên bổ sung nhiều rau xanh đặc biệt là rau cải.

Giúp ngăn ngừa và chữa bệnh gout 

Bệnh gout là bệnh do ăn quá nhiều thực phẩm giàu năng lượng như thịt, gan, hải sản các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh. Dùng cải ngọt nấu canh giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả. Đồng thời, bệnh nhân gout có thể lấy cải ngọt giã nát và đắp vào chỗ đau sẽ cảm nhận hiệu quả chữa bệnh gout nhanh chóng.

Rau cải  ngọt có tác dụng phòng chống ung thư:

Trong một số nghiên cứu, ăn rau cả có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng, phổi, bàng quang, vú, tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Một loại rau hữu hiệu và vô cùng tốt, bạn cần cung cấp cho bữa ăn hàng ngày.

Cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe:

Các loại rau họ cải có chứa một lượng canxi đáng kể, chất dinh dưỡng rất quan

trọng để giữ cho xương chắc khỏe cao  lớn mỗi ngày.

Ngoài cung cấp nhiều canxi, rau họ cải còn chứa vitamin K rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Nghiên cứu vitamin K  giúp tăng mật độ chất khoáng trong xương cũng như giảm tỷ lệ gãy xương ở những người mắc bệnh loãng xương.

Tuy nhiên, những người không nên ăn rau cải ngọt:

Người bị đau dạ dày

Bà bầu có hội trứng trào ngược

Người bị thận

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *