Giảm cân lành mạnh từ việc giảm cảm giác thèm ăn

Việc tiêu thụ đường, muối, chất béo khiến cơ thể giải phóng ra một loại hormon dopamine mang lại sự hưng phấn.

Việc tiêu thụ một số loại thực phẩm đồ uống có tác dụng cải thiện tâm trạng nhưng điều đó cũng làm cho bạn trở nên thèm ăn hơn. tất nhiên vẫn có thể thỏa mãn cảm giác thèm ăn từ những món bạn yêu thích. Nhưng không có nghĩa là sẽ ăn bất kỳ thứ gì bạn muốn nhé. Hãy hạn chế những thực phẩm không lành mạnh, hãy thay đổi những thói quen không tốt để trở nên lành mạnh hơn nhé. Bạn hãy thay thế những thực phẩm lành mạnh thay cho những thứ không lành mạnh trước kia mà bạn sử dụng để giải tỏa sự thèm khát ban đầu của bạn.

  1. Đồ ngọt

Đối với những tín đồ hảo ngọt sẽ để kháng cự ham muốn của bản thân trước những món ăn ngọt là điều thực sự khó khăn. Nhưng không phải không thể, bạn có thể giảm dần lượng đường trong chế độ ăn để có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Không phải việc cắt giảm hoàn toàn lượng đường trong chế độ ăn đối với tất cả mọi người đều có hiệu quả., nhưng với số còn lại,Mà riêng với một số người có lẽ cắt giảm đường một cách dần dần sẽ đem lại tác dụng mạnh mẽ hơn, giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn và tạo ra những thay đổi lâu dài. Đầu tiên bạn cần làm là cắt giảm đường hoá học như các thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có gas và các loại bánh ngọt.

Để thay thế nguồn đường nhân tạo đã qua chế biến bạn có thể thay thế chúng bằng những lượng đường tự nhiên để thỏa mãn cơn thèm mà không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Đường tự nhiên có nhiều trong các loại trái cây như: dưa hấu, dâu tây, việt quất…Việc bổ sung nguồn trái cây này cũng sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ cho cơ thể. Nếu không thích trái cây thì bạn vẫn có thể thay thế chúng bằng sữa và các loại hạt có vị ngọt.

Mật ong cũng là một nguồn cung cấp đường tự nhiên cho bạn vô cùng tốt nữa đấy nhé.

  1. Đồ mặn

Sự thèm khát muối có thể làm bạn ăn quá nhiều các thức ăn mặn, đồ ăn vặt có vị mặn, Bạn nên tìm những thực phẩm có vị mặn nhẹ và chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể nhé. Có thể bổ sung bằng cá loại hạt có tẩm vị mặn, quả oliu…

  1. Đồ uống có gas

Các loại nước uống có gas thường chứa calo rỗng. Chất ngọt có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của con người, việc tiêu thụ nước có gas kể cả dành cho người ăn kiêng thì vẫn gây nên hiện tượng tăng cân.

Hiện nay có khá nhiều loại nước có ga, bạn có thể lựa chọn loại nước không đường vị trái cây tự nhiên để không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Chị em cũng có thế tự tạo đồ uống cho mình nếu có thời gian nhé. Việc tự tạo đồ uống sẽ đảm bảo cho bạn vị tùy thích, có chút chua, một chút ngọt, có thể thâm một chút vị mặn, hãy thử làm chúng từ các loại trái cây tươi ngay tại nhà với bí quyết của riêng mình, để tự điều chỉnh được lượng đường theo ý mình để không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *