Một vài gợi ý hay cho bữa sáng phù hợp với chế độ giảm cân

Bữa sáng là một bữa vô cùng quan trọng cho cơ thể, đặc biệt điều chỉnh bữa ăn sáng phù hợp là điều cần thiết đối với các nàng đang muốn giảm cân.

Thực tế, việc bạn bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo đặc biệt là bữa tối, thời điểm này lại là thời điểm cơ thể ít hoạt động, vận động hơn nên không thể tiêu thụ hết lượng calo mà cơ thể nạp vào được. Vì vậy hãy chú trọng nhất đến bữa sáng của bạn.

Theo kết quả nghiên cứu, những người có bữa sáng là bữa ăn lớn nhất trong ngày sẽ có xu hướng giảm cân và có vòng 2 thon gọn hơn so với những người nhịn ăn sáng hoặc bữa sáng không phải là bữa chính.

Việc ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng cũng sẽ giúp cơ thể bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, sức khỏe tốt hơn và gen sẽ có tác động tích cực hơn, sức đề kháng được đề cao và ngăn ngừa các bệnh về máu, tim mạch.

Hơn nữa, việc nạp bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Nhưng nếu đang ở chế độ giảm cân thì việc nên ăn bao nhiêu và thế nào là việc cần phải tìm hiểu nhé.

Sau đây là một số lưu ý cho bữa sáng của bạn nhé:

  • Nếu bạn là một người hay uống cà phê vào buổi sáng

Không cần phải từ bỏ thói quen uống cà phê này trong quá trình giảm cân. Bạn chỉ cần kiểm soát lượng calo trong cà phê của bạn để không nạp quá nhiều calo. Bạn có thể thay cà phê đen cho cà phê nâu, hoặc tạo thêm hương vị từ việc thêm sữa, đường vừa đủ.

  • Nếu bạn là một người thích nhâm nhi

Thời gian của bạn có thể dư dả hoặc không vào buổi sáng. Bạn thích việc hưởng thụ bữa sáng một cách chậm rãi, từ tốn. Vậy thì bạn có thể đóng gói bữa sáng vào hộp đem đến công ty và dành thời gian cho việc nhâm nhi bữa sáng của bạn.

  • Nếu bạn ưa thích sinh tố

Nếu đang trong quá trình giảm béo hãy cân bằng lượng protein, chất béo và tinh bột trong bữa sáng. Khi đã được cân bằng thì bạn sẽ nạp năng lượng mà không cần lo đến việc nạp thừa calo cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng các laoij rau củ quả thích hợp để tạo ra một cốc sinh tố ngon mà đảm bảo năng lượng nhé.

  • Nếu bạn là fan của trứng

Hãy tìm hiểu các món ăn đầy đủ năng lượng mà hợp sở thích của mình. Bạn có thể chế biến trứng thành nhiều kiểu khác nhau từ luộc, chiên, ốp la…bạn nên ăn kèm cùng rau xanh và hoa qua nữa nhé

  • Nếu bạn không có thời gian ăn bữa sáng

Nếu như công việc, thời gian của bạn không cho phép việc bạn chuẩn bị bữa ăn sáng đúng chất vào buổi sáng thì bạn nên chuẩn bị bữa sáng cho mình từ tối hôm trước. Hãy đóng gói chúng và cất vào tủ lạnh hôm sau chỉ việc lấy ra dùng thôi.

Với việc để lạnh qua đêm thì sinh tố là một gợi ý hoàn hảo cho bạn nhé, món sinh tố để lạnh sẽ tăng cảm giác ngon hơn, nhưng hãy nhớ kết hợp đúng để không làm ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của mình nhé.

Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm gây hại khi để thức ăn qua đêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *